Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ, an toàn mùa dịch

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà sau mùa dịch đã trở thành chủ đề “hot” được nhiều gia đình quan tâm. Bởi nếu máy lạnh không được thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, trong khi đa số khách hàng lại không thể tự mình thực hiện nếu không có đầy đủ thiết bị và chuyên môn kỹ thuật. Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Điện lạnh Minh Khoa trong bài viết sau!

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

Một số lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ có thể kể đến như:

Bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình

Máy lạnh là một thiết bị gần như không còn quá xa lạ trong các gia đình hiện đại, bởi tính phổ biến và giá thành phải chăng. Máy lạnh giúp đem lại không khí mát mẻ, lọc sạch những bụi bẩn, mùi hôi khó chịu vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, bộ lọc của máy lạnh sẽ bám đầy bụi bẩn, thậm chí là vi khuẩn. Nếu tiếp tục sử dụng mà không vệ sinh thì máy lạnh sẽ trở thành nơi phát tán vi khuẩn, mầm bệnh gây hại đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là hệ hô hấp của người già và trẻ nhỏ.

Vì vậy, việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình

Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp đảm bảo hiệu suất của máy lạnh

Dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy lạnh sau một thời gian bị bám nhiều bụi bẩn sẽ làm một trong hai dàn bị thiếu gió để trao đổi nhiệt. Trong khi lưu lượng gió được thổi qua dàn nóng – lạnh là không đổi. Điều này vô tình làm tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn mức cần thiết để có thể làm lạnh không khí trong phòng, dẫn đến hao phí và gây nên hiện tượng nóng Block. Thậm chí, nếu để tình trạng này xảy ra lâu có thể khiến dàn nóng bật/tắt không kiểm soát, ngay cả khi nhiệt độ phòng chưa đạt đến mức cài đặt.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ giúp tiết kiệm điện

Như đã đề cập, việc để màng lọc cũng như dàn nóng – lạnh bị bám bụi bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, thời gian làm lạnh trong phòng sẽ kéo dài hơn so với bình thường. Điều này vô tình dẫn đến việc hao phí năng lượng, tiêu tốn nhiều tiền điện hơn.

Vệ sinh máy lạnh giúp hạn chế những hư hỏng không đáng có

Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ không những làm giảm hiệu suất, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng mà còn tác động đến các bộ phận khác như ống thoát nước bị nghẹt. Đó chính là biểu hiện của tình trạng chảy nước máy lạnh tại chỗ, điều này khiến mạch điện nhận tín hiệu remote bị ảnh hưởng, hư hỏng. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ hư hỏng motor quạt dàn lạnh và các thiết bị điện tử bên trong.

Qua đó có thể thấy, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ đem lại rất nhiều lợi ích, vừa đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, vừa hạn chế hư hỏng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tiết kiệm nhiều chi phí.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp hạn chế những hư hỏng không đáng có

Sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp hạn chế những hư hỏng không đáng có

Vậy, bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần? Cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé!

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

Dù quý khách có tự thực hiện hay thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà thì cũng cần quan tâm đến tần suất bao lâu một lần. Điều này sẽ giúp quý khách tối ưu chi phí cho việc vệ sinh máy lạnh của gia đình mình. Tần suất ước lượng cho việc vệ sinh máy lạnh tùy vào từng loại, cụ thể như sau:

 • Đối với loại máy lạnh thường dùng trong hộ gia đình thì nên vệ sinh định kỳ khoảng 3 – 4 tháng/lần (nếu sử dụng máy lạnh gần như liên tục cả ngày). Đối với gia đình chỉ sử dụng máy lạnh khoảng 6 – 8 giờ mỗi ngày thì vệ sinh định kỳ khoảng 6 tháng/lần.
 • Đối với máy lạnh dùng cho nhà hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên vệ sinh khoảng 3 tháng/lần hoặc 1 – 2 tháng/lần. Điều này còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường không khí xung quanh có nhiều bụi bẩn, ô nhiễm hay không.
 • Đối với máy lạnh dùng trong nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất thì tần suất sẽ dày đặc hơn, khoảng 1 tháng/lần do máy lạnh có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liền mỗi ngày trong điều kiện không khí khói bụi.

Quý khách nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà đối với những loại máy âm trần, có kích thước to, phức tạp để tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro hỏng hóc.

Quý khách nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà đối với những loại máy âm trần, có kích thước to, phức tạp để tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro hỏng hóc

Quý khách nên thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà đối với những loại máy âm trần, có kích thước to, phức tạp để tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro hỏng hóc

Các bước vệ sinh máy lạnh như thế nào?

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng không quá khó, quý khách có thể tìm hiểu và thực hiện theo 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy lạnh đã được tắt trước khi vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo mặt nạ dàn lạnh một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 3: Từ từ tháo lưới lọc ra và dùng vòi xịt để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn. Sau đó phơi khô ngoài trời nắng trong khoảng 10 phút rồi lắp lại vào máy lạnh.
 • Bước 4: Thông đường ống thoát nước để hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn, chảy nước.
 • Bước 5: Tiến hành làm sạch quạt lồng sóc bằng cọ hoặc bàn chải đánh răng đã bỏ đi. Quạt lồng sóc cần được vệ sinh thật sạch để không phát ra tiếng động khi máy lạnh hoạt động.
 • Bước 6: Lắp đặt lại lưới lọc, đóng nguồn điện và cho máy lạnh chạy thử ít nhất 30 phút.

Quá trình tự vệ sinh máy lạnh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên, nhiều khách hàng bày tỏ rằng họ khá lúng túng trong việc tháo lắp mặt nạ dàn lạnh và lưới lọc. Nhiều trường hợp khách hàng không biết cách cọ rửa phần lồng sóc, khiến bộ phận này gặp trục trặc khi sử dụng.

Vệ sinh máy lạnh cần trải qua 6 bước cơ bản và đơn giản, quý khách có thể tự thực hiện tại nhà

Vệ sinh máy lạnh cần trải qua 6 bước cơ bản và đơn giản, quý khách có thể tự thực hiện tại nhà

Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của các đơn vị cung cấp bên ngoài. Điều này vừa đảm bảo vệ sinh, nhanh chóng lại vừa an toàn. Hơn nữa, trong quá trình vệ sinh máy lạnh, đội ngũ kỹ thuật viên cũng sẽ tiến hành kiểm tra các linh kiện, thiết bị, gas bên trong có hoạt động ổn định hay không, để từ đó đưa ra các phương pháp khắc phục sớm nhất.

Vậy, bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà hiện nay trên thị trường là bao nhiêu? Tìm hiểu bảng giá trong nội dung tiếp theo!

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Hạng mục

Số lượng

Đơn giá

Ghi chú

Vệ sinh máy lạnh treo tường

1 – 2 bộ

150.000 đồng/bộ

Bơm gas R22 miễn phí nếu áp suất còn lại trên 50PSI.

Trường hợp áp suất nhỏ hơn 50PSI thì sẽ kiểm tra và báo giá cụ thể.

3 – 5 bộ

120.000 đồng/bộ

6 – 10 bộ

100.000 đồng/bộ

Vệ sinh máy lạnh phòng server

1 bộ

250.000 đồng/bộ

Vệ sinh máy lạnh âm trần, áp trần

1 bộ

350.000 – 400.000 đồng/bộ

Tùy vào độ cao và độ khó của công việc.

Vệ sinh máy lạnh giấu trần

1 bộ

300.000 – 800.0000 đồng/bộ

Vệ sinh máy lạnh tủ đứng

1 bộ

350.000 đồng/bộ

Liên hệ trong trường hợp số lượng trên 10 bộ.

Trên đây là bảng giá dịch vụ rửa máy lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách muốn tìm hiểu về bảng giá cụ thể, chi tiết cho trường hợp của mình thì hãy liên hệ đến Điện lạnh Minh Khoa – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín để được tư vấn và báo giá nhanh nhất!

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Điện lạnh Minh Khoa đảm bảo an toàn mùa Covid có quy trình ra sao?

Trong bối cảnh dịch Covid đang xuất hiện ở mọi nơi, nhiều gia đình trở nên e ngại khi có ý định sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, bởi tốc độ lây lan của virus này đang ngày càng nhanh chóng và phức tạp.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã dỡ bỏ giãn cách và khuyến khích người dân bước vào trạng thái hoạt động mới để ổn định cuộc sống sau một khoảng thời gian dài “chiến đấu” với dịch bệnh.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Điện lạnh Minh Khoa cũng tích cực trau dồi kỹ năng và tuân thủ quy tắc 5K theo Bộ Y tế khuyến cáo là “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách –  Không tập trung – Khai báo y tế” để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Điện lạnh Minh Khoa đảm bảo an toàn mùa Covid tuân theo quy tắc 5K

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Điện lạnh Minh Khoa đảm bảo an toàn mùa Covid tuân theo quy tắc 5K

Theo đó, Điện lạnh Minh Khoa cũng ứng dụng vào quy trình dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, cụ thể như sau:

 • Khẩu trang: Nhân viên, kỹ thuật viên thực hiện dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà luôn đảm bảo đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.
 • Khử khuẩn: Nhân viên vệ sinh máy lạnh đảm bảo thường xuyên khử khuẩn bằng xà phòng, dung dịch khử khuẩn và cồn trước, trong khi thực hiện.
 • Khoảng cách: Nhân viên cam kết đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với mọi thành viên trong nhà trong suốt quá trình làm việc.
 • Không tập trung: Điện lạnh Minh Khoa sẽ sắp xếp đội ngũ thực hiện dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà chỉ từ 1 đến 2 người, cam kết không tập trung đông đúc tại nhà của quý khách.
 • Khai báo y tế: Nhân viên tại Điện lạnh Minh Khoa luôn khai báo y tế trước và sau khi di chuyển đến nơi ở của quý khách.

Bên cạnh đó, Điện lạnh Minh Khoa còn cam kết đem lại dịch vụ vệ sinh máy lạnh mùa dịch chuyên nghiệp, tận tâm nhất, đảm bảo đúng hẹn, trung thực và không nhận thêm bất cứ chi phí, hoa hồng nào khác so với giá đã được thông báo trước.

Những câu hỏi thường gặp khi vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh bao nhiêu lâu một lần?

Việc vệ sinh máy lạnh với tần suất bao nhiêu lâu một lần phụ thuộc rất lớn vào mức độ sử dụng hàng ngày và môi trường xung quanh có nhiều khói bụi, ô nhiễm hay không. Trung bình quý khách sẽ cần khoảng 3 – 4 tháng để vệ sinh 1 lần đối với máy lạnh gia đình và sử dụng liên tục trong ngày, 6 tháng/lần nếu chỉ dùng 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Đối với nhà hàng, văn phòng có diện tích lớn và số lượng người sinh hoạt trong phòng nhiều thì cần vệ sinh máy lạnh khoảng 2 – 3 tháng/lần.

Nếu máy lạnh dùng cho nhà máy, xí nghiệp có độ ẩm cao, nhiều khói bụi thì nên vệ sinh máy lạnh mỗi tháng 1 lần.

Làm thế nào khi máy lạnh bị chảy nước?

Máy lạnh bị chảy nước là biểu hiện của ống thoát nước bị tắc nghẽn do lâu ngày không vệ sinh. Lúc này, quý khách cần làm thông ống thoát nước hoặc gọi ngay cho Điện lạnh Minh Khoa – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu?

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà thường có giá dao động từ 100.000 đồng/bộ đến 800.000 đồng/bộ, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ khó của công việc (đối với trường hợp máy lạnh âm trần). Quý khách vui lòng liên hệ đến Điện lạnh Minh Khoa để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà thường có giá dao động từ 100.000 đồng/bộ đến 800.000 đồng/bộ

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà thường có giá dao động từ 100.000 đồng/bộ đến 800.000 đồng/bộ

Máy lạnh được vệ sinh, bảo trì định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà ra đời giúp giảm bớt “gánh nặng” cho nhiều gia đình, bởi quy trình thực hiện khá nhiều bước và đôi khi đòi hỏi kỹ năng chuyên môn. Hy vọng với những thông tin được đề cập đến trong bài viết sẽ giúp quý khách hình dung rõ hơn về dịch vụ này. Liên hệ ngay cho Điện lạnh Minh Khoa để nhận tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà!